Thứ hai, ngày 29/08/2016

Danh mục

Kỷ yếu điện tử

Trang địa phương

sbn1

sbn2

sbn3

sbn4

Liên kết ngoài

Zy

sopy

sy

Quản lý án hình sự

x

Thuận Thành xét xử lưu động hai vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

17:07 | 23/09/2013

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2013, sáng ngày 20/9/2013, tại hội trường UBND xã An Bình, huyện Thuận Thành, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành phối hợp với Toà án nhân dân huyện Thuận Thành tổ chức phiên toà xét xử lưu động công khai đối với hai vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, theo quy định tại điều 194 Bộ luật hình sự.

Quá trình điều tra đã xác định được như sau:

Vụ thứ nhất: Hồi 8 giờ 30 phút ngày 09/6/2013 tại khu vực gần Cầu Hồ - thị trấn Hồ - Thuận Thành - Bắc Ninh, Công an huyện Thuận Thành bắt quả tang Nguyễn Đình Chung sinh năm 1992 ở Hộ Vệ - Lạc Vệ - Tiên Du - Bắc Ninh có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Thu giữ trong túi quần phía trước của Chung 01 gói nhỏ có trọng lượng là 0,2188gam, bọc ngoài bằng vỏ bao thuốc lá Thăng Long, bên trong chứa chất bột màu trắng là chế phẩm Hêroin.

Vụ thứ hai: Hồi 7 giờ ngày 27/6/2013 tại đường đê Đại Hà thuộc địa phân Đông Miếu - Hoài Thượng - Thuận Thành - Bắc Ninh, Công an huyện Thuận Thành bắt quả tang Nguyễn Văn Hùng - SN 1974 ở Trạm Trai - Ninh Xá - Thuận Thành - Bắc Ninh có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Thu giữ trong túi quần phía trước bên trái của Hùng 01 gói nhỏ có trọng lượng 0,1709gam, bọc ngoài bằng giấy màu trắng, bên trong chứa chất bột màu trắng là chế phẩm Heroin.


LuuDong MaTuy ThTh 2

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

 

Ngày 04/9/2013, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành đã ban hành hai bản cáo trạng số 43 và cáo trạng số 44 đề truy tố bị cáo Nguyễn Văn Hùng và bị cáo Nguyễn Đình Chung ra trước Toà án nhân dân huyện Thuận Thành để xét xử về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, theo quy định tại khoản 1 Điều 194 BLHS.

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Văn Hùng và bị cáo Nguyễn Đình Chung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như nội dung Cáo trạng VKSND huyện Thuận Thành đã truy tố.

 

LuuDong MaTuy ThTh 1 

Hội đồng xét xử tại phiên Tòa.


Căn cứ vào tính chất, hậu quả hành vi, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, đại diện Viện kiểm sát ND huyện Thuận Thành giữ quyền công tố tại phiên toà đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyêt phạt bị cáo Hùng và bị cáo Chung, mỗi bị cáo từ 30-36 tháng tù giam.

Sau khi xem xét toàn bộ các tài liệu, chứng cứ, đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và đề xuất của đại diện Viện kiểm sát tại phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hùng 30 tháng tù giam, bị cáo Chung 36 tháng tù giam.

Bản án của Toà án đã thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật và sự đồng tình của đông đảo quần chung nhân dân tham dự phiên toà. Bản án chính là một lời cảnh tỉnh cho những ai đã và đang buôn bán, tàng trữ và sử dụng chất ma túy. Việc xét xử lưu động tại địa phương đã góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật để quần chúng nhân dân nhận thức rõ về tác hại của ma tuý và đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh một số loại tội phạm, là nguyên nhân nhiều nhất để dẫn đến lây nhiễm HIV/AIDS. Những hậu quả do tệ nạn ma tuý gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế và an ninh trật tự xã hội. Vì vậy “ Việc chung tay đẩy lùi ma tuý” và “ giảm thiểu tác hại” của ma tuý không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước hay các tổ chức mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân.  


Tin bài: Nguyễn Thị Lâm - VKSND huyện Thuận Thành.

 


Gửi bình luận của bạn:

Các bài cùng chủ đề

Các tin mới
Các tin khác

Xem bài trước Xem bài theo tháng» Xem bài sau