Chủ nhật, ngày 28/08/2016

Danh mục

Kỷ yếu điện tử

Trang địa phương

sbn1

sbn2

sbn3

sbn4

Liên kết ngoài

Zy

sopy

sy

Quản lý án hình sự

x

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh xét xử lưu động 2 vụ án giết người tại thị xã Từ Sơn

16:51 | 23/08/2012

Thực hiện kế hoạch đã đặt ra, ngày 22/8/2012, tại trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn, VKSND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức xét xử lưu động sơ thẩm 02 vụ án hình sự nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật tới quần chúng nhân dân.

 

 Tại phiên tòa hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức xét xử 02 vụ án hình sự:

1. Vụ Tạ Khắc Thành, Tạ Khắc Tiến - bị VKSND tỉnh Bắc Ninh truy tố về tội Giết người theo điểm n khoản 1 điều 93 Bộ luật hình sự.

2. Vụ Trần Đức Ngạnh - bị VKSND tỉnh Bắc Ninh truy tố về Giết người theo điểm a, n khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự.

DSC07583Bị cáo Trần Đức Ngạnh  nghe Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng


Thực hành quyền công tố vụ án Tạ Khắc Thành, Tạ Khắc Tiến là Kiểm sát viên Đinh Văn Bình. Thực hành quyền công tố vụ án Trần Đức Ngạnh là Kiểm sát viên Nguyễn Ngọc Long

Về phía người bào chữa cho các bị cáo tại phiên tòa là các Luật sư: Nguyễn Chí Dưỡng, Nguyễn Đức Thịnh, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh.

Sau một thời gian xét hỏi, đến phần tranh tranh luận tại phiên tòa, các Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã công bố bản luận tội đối với các bị cáo. Bản luận tội đã nêu được diễn biến hành vi phạm tội của các bị cáo, phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và các tình tiết khác có liên quan đến vụ án.

Sau khi xem xét ý kiến của Kiểm sát viên, người bào chữa, lời đề nghị của bị hại, lời trình bày của bị cáo. Hội đồng xét xử nhận định lời buộc tội của Kiểm sát viên đối với bị cáo là chính xác, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và tuyên phạt các bị cáo như sau:

- Tạ Khắc Thành, Tạ Khắc Tiến phạm tội Giết người, phạt mỗi bị cáo 08 năm tù giam, ngoài ra các bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho người bị hại số tiền 160 triệu đồng.

- Trần Đức Ngạnh phạm tội Giết người, phạt bị cáo 16 năm tù giam.

Phiên tòa đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự, theo dõi và đồng tình cao với bản án cùa Hội đồng xét xử đã tuyên đối với các bị cáo.


Tin Dương Viết Nghĩa VPTH - ảnh Ngyễn Đình Dũng  P1A

 


Gửi bình luận của bạn:

Các bài cùng chủ đề

Các tin mới
Các tin khác

Xem bài trước Xem bài theo tháng» Xem bài sau