Thứ hai, ngày 29/08/2016

Danh mục

Kỷ yếu điện tử

Trang địa phương

sbn1

sbn2

sbn3

sbn4

Liên kết ngoài

Zy

sopy

sy

Quản lý án hình sự

x

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Kiểm sát quý III năm 2012

13:27 | 12/09/2012

Thực hiện chương trình công tác kiểm sát năm 2012, ngày 11/9/2012, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát quý III, năm 2012. Dự và chủ trì Hội nghị: Đồng chí Nguyễn Tiến Long – Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh; cùng dự có các đồng chí Phó Viện trưởng: Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Văn Khá, Vương Văn Bép. Thành phần tham dự Hội nghị: Các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng các Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ; Kế toán trưởng và cán bộ làm công tác tổng hợp của VKSND tỉnh Bắc Ninh.


 

Toan canh 1

Toàn cảnh Hội nghị giao ban

 

VT Long GBĐ/c Nguyễn Tiến Long, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh khai mạc Hội nghị


Tại Hội nghị, sau lời khai mạc của đồng chí Viện trưởng Nguyễn Tiến Long; đồng chí Nguyễn Đình Vũ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh đã trình bày báo cáo tình hình tội phạm, kết quả công tác kiểm sát 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2012 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Theo báo cáo, tình hình tội phạm 9 tháng đầu năm 2012 có nhiều diễn biến phức tạp, tính chất một số loại tội phạm ngày càng nghiêm trọng, án mới khởi tố tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2011. Chín tháng đầu năm, Viện kiểm sát hai cấp đã thụ lý kiểm sát điều tra 1173 vụ/2177 bị can; Viện kiểm sát đã truy tố 794 vụ/1717 bị can; Tòa án đã xét xử 707 vụ/1549 bị cáo. Toàn ngành đã chủ động phối hợp với Cơ quan điều tra, Toà án xác định 31 vụ án trọng điểm (tăng 11 vụ so với cùng kỳ năm 2011); giải quyết theo thủ tục rút gọn 8 vụ án (tăng 02 vụ so với cùng kỳ 2011); phối hợp với Tòa án đưa 73 vụ án đi xét xử lưu động (tăng 22 vụ so với cùng kỳ 2011); tổ chức 11 phiên tòa cho các Kiểm sát viên tham dự rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên (tăng 6 vụ so với cùng kỳ 2011). Chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự 9 tháng đầu năm tiếp tục được nâng lên. Những vụ án Viện kiểm sát truy tố đều đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố, Toà án xét xử tuyên không phạm tội.

 

Dc Vu GBĐ/c Nguyễn Đình Vũ - Phó Viện trưởng trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

     Qua công tác kiểm sát, toàn ngành đã ban hành 80 kháng nghị, kết luận, kiến nghị; trong đó có 10 kết luận, kiến nghị yêu cầu Cơ quan điều tra khắc phục vi phạm trong hoạt động điều tra và việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm; 05 kháng nghị theo trình tự phúc thẩm và 01 kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm trong lĩnh vực hình sự; 02 kiến nghị yêu cầu Tòa án khắc phục vi phạm; 48 văn bản kết luận, kiến nghị trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; 03 kháng nghị theo trình tự phúc thẩm trong lĩnh vực dân , 16 văn bản kiến nghị trong lĩnh vực dân sự, hành chính, kinh doanh, thương mại…; 10 kết luận, kiến nghị trong lĩnh vực thi hành án dân sự; 01 văn bản kiến nghị trong công tác kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát đều được các cơ quan liên quan chấp nhận khắc phục.

 

Trong phẩn thảo luận, Hội nghị đã nghe 06 tham luận của đại biểu và 02 ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh: Nguyễn Đình Vũ và Vương Văn Bép. Các ý kiến tập trung phân tích sâu những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và những vấn đề mà đơn vị quan tâm; đề xuất các giải pháp, kiến nghị, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác kiểm sát nhằm thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ và hoàn thành Chương trình, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2012.

Dc Bep GBĐ/c Vương Văn Bép - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị


Dc Lan GB

Dc Quang GB

Dc Thanh GB

Dc Anh GB

Dc Nghi GB

Dc Uyen GB

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị


 

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Tiến Long đánh giá: Mặc dù khối lượng công việc tăng trong các khâu công tác, nhưng với sự đoàn kết, tinh thần tận tụy, kỷ cương và trách nhiệm với công việc, nên 9 tháng đầu năm 2012 các đơn vị đã tổ chức quán triệt và thực hiện các chủ trương của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát theo các Nghị quyết của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp, các quy định mới của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ngành; bám sát kế hoạch của VKSND tỉnh Bắc Ninh và Chỉ thị công tác của VKSND tối cao, triển khai thực hiện đồng bộ, đúng tiến độ thời gian. Do đó nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đạt kết quả cao và vượt chỉ tiêu công tác đã đề ra. Chất lượng của công tác kiểm sát được nâng lên rõ rệt ở tất cả các đơn vị; đã không để xảy ra oan sai, không có bị can, bị cáo nào phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội hoặc Tòa án tuyên không phạm tội. Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 96%; tỷ lệ trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng giảm mạnh (chiếm tỷ lệ 1,8%); tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm dân sự, hành chính được chấp nhận 100%. Vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong kiểm sát hình sự và dân sự - hành chính…được tăng cường.

VT Long 1 GBĐ/c Nguyễn Tiến Long, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh kết luận Hội nghị

 

Đồng chí Viện trưởng cũng chỉ rõ những khuyết điểm, tồn tại ở một số đơn vị trực thuộc và nguyên nhân của tồn tại, khuyết điểm, trong đó chỉ rõ trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị mà trước hết là người đứng đầu.

 

Trong phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Long đã chỉ đạo thực hiện 03 mục tiêu – nhiệm vụ trọng tâm và 05 giải pháp để các đại biểu dự Hội nghị quán triệt và tổ chức thực hiện trong quý IV/2012 – nhằm bảo đảm thực hiện thắng lợi Kế hoạch công tác năm 2012 đã đề ra.

 

Tin bài Ngô Thanh Tuấn - VPTHGửi bình luận của bạn:

Các bài cùng chủ đề

Các tin mới
Các tin khác

Xem bài trước Xem bài theo tháng» Xem bài sau