Thứ tư, ngày 31/08/2016

Danh mục

Kỷ yếu điện tử

Trang địa phương

sbn1

sbn2

sbn3

sbn4

Liên kết ngoài

Zy

sopy

sy

Quản lý án hình sự

x

Bài phát biểu của đồng chí Trưởng Ban nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh tại buổi gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

07:47 | 22/10/2012

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày 19/10/2012, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi họp mặt toàn thể chị em cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Lan, Trưởng Ban nữ công – Trưởng phòng 5 VKSND tỉnh Bắc Ninh có bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam. Trang thông tin điện tử tổng hợp VKSND tỉnh Bắc Ninh đăng tải toàn văn bài phát biểu của đồng chí.


 

A Chi LanĐ/c Nguyễn Thị Lan - Trưởng ban nữ công phát biểu ôn lại truyền thống tại buổi họp mặt


A toan the 1

Tập thể lãnh đạo Viện chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nữ ngành KSND tỉnh Bắc Ninh tại buổi họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày phụ nữ Việt Nam


- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Ninh,

 - Kính thưa các quý vị đại biểu,

 - Thưa toàn thể chị em thân mến!

  Trong những ngày này, các thế hệ phụ nữ Việt Nam đang phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Hoà chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi tự hào của các tầng lớp phụ nữ; hôm nay, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2012).

 Thay mặt cho tập thể nữ cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo Viện; các quý vị đại biểu có mặt trong buổi lễ trọng thể hôm nay lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc chị em nữ cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh chúng ta luôn trẻ đẹp, công tác tốt.

 

Kính thưa các đồng chí!

 Ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

 

Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.

 Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” vv… đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi ..., xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

 

Kính thưa các đồng chí!

 Trải qua 82 năm xây dựng và trưởng thành, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; xứng đáng với 8 chữ vàng được Bác Hồ khen tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 Chúng ta thực sự tự hào về đội ngũ cán bộ nữ của ngành Kiểm sát Bắc Ninh, trải qua 52 năm đội ngũ cán bộ nữ được tăng cả về số lượng và chất lượng; do có nhận thức đúng đắn, đầy đủ vai trò của đội ngũ cán bộ nữ, ban cán sự Đảng cùng với lãnh đạo VKS Nhân dân tỉnh đã kịp thời triển khai và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến sự tiến bộ của phụ nữ, đồng thời sớm có những giải pháp thực hiện chương trình hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ, vì vậy hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành kiểm sát Bắc Ninh đã mang lại hiệu quả thiết thực.

 Với 40% số công chức là nữ, đội ngũ cán bộ nữ của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đóng góp quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ của ngành đặc biệt là trước yêu cầu nhiệm vụ của công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế. Để nâng cao năng lực, chăm lo quyền lợi chính đáng cho nữ công chức, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tạo điều kiện để phụ nữ nâng cao trình độ về mọi mặt. Ban Cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị trong Ngành gắn công tác cán bộ nữ với công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ trong đơn vị. Hàng năm bố trí cán bộ nữ theo các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tin học, ngoại ngữ, từng bước đưa vào quy hoạch nguồn cán bộ lãnh đạo quản lý là nữ để chị em phấn đấu và trưởng thành, có điều kiện cống hiến nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển của ngành.

 Thực tế cho thấy trong nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ nữ ngành Kiểm sát tỉnh Bắc Ninh đã từng bước trưởng thành. Đến nay, số cán bộ nữ ở hai cấp kiểm sát gồm 63/157 cán bộ công chức trong toàn tỉnh; về chất lượng có 31 đảng viên, 61/63 cán bộ có trình độ cử nhân; 2 cán bộ có trình độ Thạc sỹ; 2 cán bộ có trình độ Cao cấp lý luận chính trị. Có 19 Kiểm sát viên nữ (trong đó có 6 Kiểm sát viên trung cấp, 13 Kiểm sát viên sơ cấp). Số cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo quản lý cấp phòng và cấp huyện hiện nay có 6 chị (chiếm 10% cán bộ quản lý ở hai cấp). Trong đó có 2 Trưởng phòng, 01 Phó Trưởng phòng; 1 Viện trưởng cấp huyện; 2 Phó Viện trưởng cấp huyện. Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh luôn trú trọng đến công tác kết nạp Đảng viên, tạo nguồn đội ngũ cán bộ, Đảng viên là nữ của ngành.

 Ngoài việc quan tâm đến thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, sử dụng cán bộ nữ là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để cán bộ, công nhân, viên chức nữ phấn đấu, rèn luyện, đóng góp nhiều cho gia đình và xã hội. Hàng năm chị em trong đơn vị đều đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Gia đình các chị đều được công nhận là gia đình văn hoá.

 

Kính thưa các đồng chí!

 Đứng trước yêu cầu nhiệm vụ của công cuộc cải cách tư pháp, các đồng chí cán bộ nữ của ngành kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã luôn cố gắng, khắc phục nhiều khó khăn, đảm đương thiên chức của người phụ nữ; nuôi con khỏe, dạy con ngoan, nhiều cháu đạt học sinh giỏi, đỗ đạt cao, vào các trường đại học và hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan. Với những thành tích trong công tác và sự đóng góp thiết thực của cán bộ nữ trong ngành với phong trào thi đua của đơn vị, nhiều đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua, lao động xuất sắc, được nhận nhiều phần thưởng của VKSND tối cao và VKSND tỉnh Bắc Ninh.

 Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định thành lập Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Kiểm sát Bắc Ninh. Qua đó thấy rằng, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo viện kiểm sát tỉnh Bắc Ninh đã luôn chú ý quan tâm đến mỗi bước trưởng thành của chị em phụ nữ trong ngành. Thực hiện có hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước và VKSND tối cao về quyền bình đẳng giới và sự phát triển của đội ngũ cán bộ nữ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

 Có thể nói, chị em VKS hai cấp tỉnh Bắc Ninh được những thành tích và kết quả trên là do có sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo viện, sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể, sự giúp đỡ, động viên, khích lệ của các đồng chí nam giới Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh. Chúng tôi tin tưởng rằng, các đồng chí đã, đang và sẽ tiếp tục tạo nhiều điều kiện thuận lợi để cho đội ngũ cán bộ nữ của toàn ngành cống hiến, phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác.

 Tại lễ kỷ niệm trọng thể này, thay mặt cán bộ, công chức nữ ngành Kiểm sát Bắc Ninh, chúng tôi xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, các đồng chí lãnh đạo Viện, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đã luôn quan tâm chăm lo cho sự tiến bộ của phụ nữ. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm các đồng nghiệp nam giới, các tổ chức, các đoàn thể trong đơn vị đã ủng hộ, giúp đỡ chị em phụ nữ chúng tôi.

 Vì vậy chị em phụ nữ toàn ngành hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tính chủ động, bản lĩnh của người cán bộ Kiểm sát. Đặc biệt là tiếp tục củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác; luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu và kỷ cương trong công việc, để không ngừng xây dựng, phát triển truyền thống tốt đẹp của ngành.

  Một lần nữa chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí, các quý vị đại biểu.

  Xin kính chúc các đồng chí, các quý vị đại biểu và toàn thể chị em mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

 Xin trân trọng cảm ơn!Ngô Thanh Tuấn - Ban biên tập


Gửi bình luận của bạn:

Các bài cùng chủ đề

Các tin mới
Các tin khác

Xem bài trước Xem bài theo tháng» Xem bài sau