Đ/c Vũ Văn Nghi - Bí thư chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Quế Võ trao quyết định kết nạp đảng cho Hương (T12/2014)

Ngày 15 tháng 01 năm 2011, tôi trúng tuyển trong kỳ thi công chức của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh và nhận Quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phân công công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Võ. Tôi được lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Võ giao nhiệm vụ là giúp việc cho Kiểm sát viên ở các khâu Dân sự, Hình sự và Thi hành án. Quá trình công tác tại đây, tôi nhận ra rằng những kiến thức mình được học trong trường khác xa với thực tế công việc, tôi đã nỗ lực, cố gắng học hỏi, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ từ những đồng nghiệp, các anh, chị và cô, chú đi trước để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tôi luôn tâm niệm: Người phụ nữ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa là người phụ nữ biết dung hòa giữa việc nhà, việc xã hội để vừa có cơ hội phát triển cho bản thân, vừa giữ tổ ấm hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ hiện đại cần biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với việc tham gia các hoạt động  ngoài xã hội.  Tôi nghĩ rằng người phụ nữ “đảm đang” trong thời đại ngày nay không chỉ bó hẹp trong “khuôn khổ”  của công việc gia đình. Người phụ nữ hôm nay có tri thức hơn, độc lập hơn trong cuộc sống, đồng thời cũng biết cách tạo ảnh hưởng của bản thân đối với công việc, xã hội và các thành viên trong gia đình, làm cho gia đình phát triển hơn và hạnh phúc hơn để tạo tiền đề vững chắc hoàn thành tốt công việc chuyên môn, công việc xã hội.

Là một nữ cán bộ ngành Kiểm sát, lại mới công tác trong ngành được 5 năm, bản thân tôi tự thấy kinh nghiệm trong công việc chưa nhiều, chính những cái non nớt đó là một điểm hạn chế lớn đối với tôi, khiến tôi càng phải cố gắng hơn. Ngoài công việc, cũng giống bao nhiêu người phụ nữ khác tôi phải đảm đang lo toan công việc gia đình, chăm sóc con cái và phải có trách nhiệm hoàn thành công việc đơn vị giao phó cũng là một khó khăn đối với  tôi, với ý thức, trách nhiệm và sự ủng hộ, động viên rất lớn từ gia đình tôi sẽ  luôn phấn đấu tự hoàn thiện mình về mọi mặt để hoàn thành nhiệm vụ.

Hơn 5 năm công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Võ là một chặng đường chưa dài nhưng cũng đầy thử thách đối với tôi. Cũng tại nơi đây, tôi thấy mình trưởng thành hơn về nhân cách, về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng trong công việc. Ở đó, tôi thấy được trách nhiệm và niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ cán bộ của ngành Kiểm sát, được khoác lên mình màu áo thiên thanh mà tôi đã mơ ước khi bước chân vào trường Luật, được làm những công việc chuyên môn góp phần bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa và quyền dân chủ của công dân.

Tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và phấn đấu để xứng đáng với lời dậy của bác đối với mỗi cán bộ ngành kiểm sát “ Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

 

Nguyễn Thị Quỳnh Hương – VKSND huyện Quế Võ