Như trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Bắc Ninh đã đưa tin trước đây: Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 12/9/2017 phát hiện bà Nguyễn Thị Huấn, sinh năm 1958, ở thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên du, tỉnh Bắc Ninh đang là giám đốc hợp tác xã nông nghiệp thông Duệ Đông bị chết tại nhà riêng. Qúa trình khám nghiệm hiện trường lực lượng điều tra cũng xác định số tiền hơn 20 triệu đồng và 01 chiếc điện thoại di động đã bị lấy mất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã cử Kiểm sát viên tham gia khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc và xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản. Do vậy ngày 13/9/2017, Cơ quan CSĐT (PC45) Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”

Xác định đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, thủ phạm gây án một cách liều lĩnh, dã man, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT (PC45) Công an tỉnh xác định hung thủ là Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1975 trú tại xóm Đông Bình, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Ngày 21/9/2017 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh bắt khẩn và Viện kiểm sát tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thảo vì đã có hành vi giết bà Huấn, cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Thảo tại cơ quan điều tra

Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, Thảo khai nhận: Thảo thường chơi cờ bạc, sống ly thân với chồng, lại phải nuôi mẹ già yếu mất sức lao động cùng 02 đứa con, cảm thấy bí bách về kinh tế nên đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản. Biết bà Huấn cùng xóm sống độc thân, đang làm giám đốc hợp tác xã nông nghiệp thôn Duệ Đông, thường hay cất giữ tiền trong chiếc gối ở phòng ngủ nên đã ý định sẽ giết bà Huấn để cướp tài sản.

Thực hiện ý định, khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 11/9/2017, Thảo đi xe đạp một mình từ nhà mang theo 01 chiếc chày giã cua bằng kim loại màu trắng đi đến nhà bà Huấn. Khi đến trước cửa nhà bà Huấn, Thảo thấy có một chiếc xe máy dựng ngoài cửa, trong nhà có một thành niên nên Thảo chưa thực hiện ngay ý định mà tiếp tục đạp xe đi lòng vòng để chờ cơ hội thực hiện. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Thảo đạp xe quay lại nhà bà Huấn thấy không còn chiếc xe máy dựng ngoài cửa và người thanh niên, Thảo liền đi xe vào đến sân trước cửa nhà bà Huấn, dựng xe ở nền sân ngay trước cửa, tay phải cầm theo chiếc chày đã chuẩn bị từ trước, Thảo giả vờ gọi cửa để mua thuốc trừ sâu như mọi lần. Bà Huấn bật điện, mở cửa, Thảo đi vào, khi bà Huấn cúi xuống lấy thuốc trừ sâu, Thảo từ phía sau dùng chạy đập một phát trúng vào vùng gáy bà  Huấn thì bà Huấn kêu “Úi điện giật, rút cho chị”. Thảo liền tắt điện và đóng cửa cài chốt để không cho người đi đường nhìn thấy. Thấy bà Huấn ngã xuống nền nhà nhưng vẫn thở và kêu rên, Thảo tiếp tục dùng chầy đập liên tiếp vào vùng đầu bà Huấn cho đến khi bà Huấn tử vong mới dừng lại. Thấy bà Huấn đã chết, tay chân và chiếc chày dính máu, Thảo vào nhà vệ sinh rửa tay chân và chiếc chày. Sau đó Thảo lấy một cọc tiền (bên ngoài được gói bằng giấy) ở trong gối và 01 chiếc điện thoại di động của bà Huấn rồi đi về nhà. Trước khi đi về nhà Thảo mang theo chiếc chốt khóa cửa đi vì sợ để lại dấu vân tay trên đó. Trên đường đi về, Thảo đã vứt chiếc chày ở đầu ao.

Ngày 22/9/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thảo về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Trang điện tử VKSND tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thông tin đến cho bạn đọc quá trình xử lý vụ việc.

Nguyễn Thị Thúy – Phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh