Trong quá trình điều tra xác minh, vào hồi 14 giờ ngày 25 tháng 04 năm 2019, đối tượng Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1993, trú tại Khu 3, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh hải Dương là người đã điều khiển xe mô tô gây ra tai nạn đã đến cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành

Đối tượng Tiến khai nhận: Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 17 tháng 04 năm 2019, Tiến điều khiển xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA Exciter màu đen xám, có gắn biển kiểm soát 34B3 – 051.03 chở theo sau một nam thanh niên tên Kiên, sinh năm 1997, trú tại thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đi trên Quốc lộ 38 theo hướng từ tỉnh Bắc Ninh về tỉnh Hải Dương. Trên đường đi Tiến gặp một người đàn ông dắt  xe mô tô chở theo 02 bao tải dứa màu cam bên trong có 04 con chó. Tiến dừng lại hỏi thì được biết người đàn ông này bị hỏng xe giữa đường và đang mang chó đi bán. Sau đó, Tiến mua 04 con chó của người đàn ông với giá 4.500.000 đồng để mang đi bán lại kiếm lời. Tiến tiếp tục điều khiển xe mô tô chở Kiên và 02 bao tải đựng chó đi theo Quốc lộ 38 hướng về tỉnh Hải Dương. Khi đi đến đoạn gần ngã tư Đông Côi, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh Tiến điều khiển xe mô tô va chạm vào xe mô tô Wave RSX biển kiểm soát 99 T1 – 3946 do ông Trần Văn Long  – sinh năm 1968, trú tại thôn Cả, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh điều khiển đi cùng chiều, làm ông Long bị ngã và xe của ông Long đổ xuống đường. Sau khi va chạm, xe của Tiến không bị đổ, do Tiến không có giấy phép lái xe theo quy định và chiếc biển kiểm soát 34B3 – 051.03 là biển giả, đồng thời có nhiều người dân xung quanh ra chỗ ông Long bị ngã nên Tiến đã điều khiển xe mô tô bỏ chạy. Tiến đã đi đến thôn Điện Tiền, xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh để bán chó cho anh Nguyễn Kiên Nhân, sinh năm 1994 được số tiền 5.320.000 đồng. Sau khi bán chó xong, Tiến tiếp tục điều khiển xe mô tô chở Kiên đi qua huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên ra Quốc lộ 5 rồi đi về nhà. Vài hôm sau, Tiến vào mạng xã hội Facebook xem và biết thông tin ông Trần Văn Long sau khi va chạm giao thông với Tiến đã bị chết, Tiến đã mang chiếc xe mô tô YAMAHA Exciter tới chợ Sắt, thành phố Hải Phòng bán để tránh bị phát hiện. Đến ngày 25 tháng 04 năm 2019, Tiến được gia đình động viên và  biết mình không thể trốn tránh nên Tiến đã đến Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi như đã nêu trên.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tiến để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đoàn Đình Thắng - Viện KSND huyện Thuận Thành