Vào hồi 08 giờ 10 phút ngày 15/04/2019 Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại cầu Hồ thuộc thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có 01 nữ sinh nhảy cầu xuống sông Đuống tự tử. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã tiếp nhận tin báo phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp tìm vớt và xác định danh tính, xác định: Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Vân Anh, sinh ngày 28/8/2001 trú tại: Thôn Công Hà, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh hiện là học sinh lớp 12A9 trường THPT Thuận Thành số 2. Đến 16 giờ cùng ngày thì lực lượng tìm kiếm đã tìm vớt được thi thể cháu Nguyễn Thị Vân Anh dưới sông Đuống (cách cầu Hồ khoảng 600 m về hướng xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành). Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành đã tiến hành điều tra, ban đầu xác định nội dung như sau:

Đoạn sông tìm thấy thi thể nạn nhân

Do có mối quan hệ bạn bè, quen biết nên vào chiều ngày 14/4/2019 cháu Nguyễn Thị Vân Anh có đi chơi hội tại thôn Đồng Ngữ, xã Ngũ Thái cùng với Vũ Văn Hiếu, sinh năm 1995 ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Khi Hiếu đèo Vân Anh về đến đoạn cánh đồng  thôn Ngọc Tỉnh thì Hiếu và Vân Anh có đỗ lại ôm và hôn nhau. Sau đó Hiếu rủ Vân Anh đi uống nước, Vân Anh đồng ý. Trên đường đi, Hiếu nảy sinh ý định đưa Vân Anh vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục với Vân Anh.  Khoảng 22 giờ Hiếu điều khiển xe đi đến nhà nghỉ Bắc Hà ở thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành thuê phòng. Khi vào phòng 205, Hiếu dùng tay trái kéo vai và đè Vân Anh nằm ngửa xuống giường, cởi quần dài đang mặc của Hiếu ra để quan hệ tình dục với Vân Anh, nhưng Vân Anh không đồng ý nên đã chống cự nhiều lần và hất tay của Hiếu ra nhưng Hiếu vẫn dùng tay sờ soạng vào các bộ phận nhạy cảm của Vân Anh nên Vân Anh òa khóc. Khi thấy Vân Anh khóc to, và bên dưới có tiếng ầm ầm do anh Nguyễn Văn Quân, sinh năm 1997 và anh Tạ Thành Dương, sinh năm 1997 và anh Trương Trung Thành, sinh năm 1996 đều ở thôn Công Hà (đều là bạn của cháu Vân Anh) đến nhà nghỉ để tìm Vân Anh. Hiếu sợ quá nên mặc quần và chạy lên tầng thượng của nhà nghỉ. Do cảm thấy xấu hổ và uất ức nên cháu Vân Anh có nhắn tin cho bạn bè nói về việc bị Hiếu cưỡng bức nên không muốn sống và sẽ nhảy cầu tự tử. Vì vậy, khoảng 7 giờ 50 phút ngày 15/4/2019, cháu Vân Anh đứng trên lan can cầu Hồ rồi nhảy xuống sông Đuống tự tử.

Nhận thấy có dấu hiệu của vụ án Hiếp dâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh cùng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành lập đoàn khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để tiến hành điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Hiện tại đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với đối tượng Vũ Văn Hiếu.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc khi vụ việc được điều tra làm rõ.

Nguyễn Thị Hòa - Viện KSND huyện Thuận Thành