Thực hiện kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2019, ngày 01/5/2019, VKSND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm sát đột xuất việc việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam trong ngày lễ Quốc tế lao động 1-5 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh..

Đoàn do đồng chí Ngô Văn Thắng - Phó Viện trưởng VKSND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Yên Phong là các thành viên tham dự trong đoàn công tác.

Đoàn công tác Viện KSND huyện Yên Phong tại Công an huyện Yên Phong

Tiếp đoàn công tác có đồng chí Chu Thanh Hải – Phó trưởng Công an huyện Yên Phong cùng các đồng chí cán bộ làm công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Sau khí nghe báo cáo tình hình công tác của Nhà tạm giữ, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các buồng tạm giữ, tạm giam. Qua kiểm sát, nhân thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Phong đã thực hiện tốt nội quy quy chế; các buồng giam, nội vụ vệ sinh ngăn nắp gọn gàng, sạch sẽ, không phát hiện thấy đồ vật cấm, chế độ ăn của người bị tạm giữ, người bị tạm giam trong ngày lễ được đảm bảo theo đúng quy định.

 Công tác kiểm sát thường kỳ, kiểm sát đột xuất của VKSND Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã góp phần đưa công tác quản lý, giáo dục và thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù của Nhà tạm giữ Công an huyện đi vào nề nếp, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Lưu Thị Vân Anh – Viện KSND huyện Yên Phong