Ngày 14/9/2017, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Lương Tài, đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh - trưởng đoàn đã chủ trì cuộc họp giao ban Cụm VKSND huyện Lương Tài - VKSND huyện Thuận Thành – VKSND huyện Gia Bình. Phiên họp nhằm mục đích để các đơn vị báo cáo tiến độ thực hiện công tác 9 tháng đầu năm 2017 (Thời gian từ 01/12/2016 đến 31/8/2017) và phương hướng, giải pháp 3 tháng cuối năm để hoàn thành kế hoạch công tác năm 2017 đã đề ra.

Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng 1, 2, 3, 7, 10 và phòng 11 - VKSND tỉnh Bắc Ninh cùng toàn thể Lãnh đạo, kiểm sát viên 03 đơn vị VKSND huyện Lương Tài, Thuận Thành, Gia Bình.

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo VKSND huyện Lương Tài, Thuận Thành, Gia Bình báo cáo kết quả công tác 09 tháng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017 và một số ý kiến của các đồng chí Kiểm sát viên 03 đơn vị, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện tỉnh đã có những nhắc nhở và lưu ý khi thực hiện các chỉ tiêu, Kế hoạch công tác của từng đơn vị, đồng thời giải đáp một số vấn đề liên quan đến công tác nghiệp vụ để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho đơn vị cấp huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi giao ban

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực cố gắng cũng như những kết quả đã đạt được của 03 đơn vị trong 09 tháng đầu năm 2017, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng chí yêu cầu các đơn vị phải quyết tâm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2017 đã đề ra, khắc phục những hạn chế, tồn tại. Đồng chí cũng nhấn mạnh, lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên của mỗi đơn vị phải nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan để thực hiện có hiệu quả chức năng nhiệm vụ của Ngành góp phần khẳng định vị thế, vai trò của ngành Kiểm sát.

Thay mặt cho ba đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện, đồng chí Lê Đình Hiền - Viện trưởng VKSND huyện Lương Tài; đồng chí Phùng Đức Khương – Viện trưởng VKSND huyện Thuận Thành; đồng chí Nguyễn Mạnh Giang – Phó Viện trưởng VKSND huyện Gia Bình tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng và hứa trong thời gian cuối năm 2017 sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, chủ động đề ra những giải pháp đồng bộ để đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức các  chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2017 đã đề ra. Đồng thời cũng đề nghị Lãnh đạo Viện tỉnh và các phòng nghiệp vụ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về mọi mặt, nhất là trong công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với 03 đơn vị, nhằm tạo nguồn động lực cho 03 VKSND huyện Lương Tài, Thuận Thành, Gia Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn Thị Thủy – VKSND huyện Lương Tài