Tiếp tục Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của ngành Kiểm sát nhân dân, dưới sự chủ trì của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu, phân tích sâu về các lĩnh vực được phân công phụ trách như: Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự; kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, kinh doanh, thương mại và kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự;....

Sau phần tham luận của các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, hội nghị tiến hành công bố, trao tặng các danh hiệu thi đua năm 2019 của Ngành. Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, theo đề nghị của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Kiểm sát nhân dân đã xét, báo cáo Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trình Thủ tướng Chính phủ và đã được Thủ tướng Chính phủ tặng "Cờ thi đua của Chính phủ" đối với 22 tập thể. Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng "Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân" đối với 15 tập thể thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao; 04 tập thể Viện kiểm sát quân sự; 02 tập thể Viện kiểm sát nhân dân cấp cao và 41 tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí trao Huân chương Lao động hạng Nhì

cho đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSND tối cao

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao do có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 22 đơn vị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao khẳng định, phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư những định hướng, yêu cầu lớn của Đảng, Nhà nước và Quốc hội đặt ra đối với ngành Kiểm sát nhân dân. Năm 2019, ngành Kiểm sát nhân dân đạt được thành tích khá toàn diện trên tất cả các khâu công tác của Ngành; đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu hơn so với năm 2018. Vai trò của Viện kiểm sát trong các vụ án lớn gần đây được đánh giá cao; việc phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bộ phim "Sinh tử" cũng làm người dân hiểu rõ hơn về ngành Kiểm sát nhân dân.

Lãnh đạo VKSND tối cao trao Cờ thi đua ngành KSND:

 

 

Trên cơ sở những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị công tác năm 2020 của ngành Kiểm sát nhân dân, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm phù hợp với thực tiễn địa phương, đơn vị để triển khai, thực hiện. Tiếp tục làm tốt công tác cán bộ, phải xác định đây là khâu đột phá, xuyên suốt. Tăng cường công tác biệt phái, điều động, luân chuyển cán bộ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; lấy hiệu quả công việc làm thước đó đánh giá cán bộ. Công tác quy hoạch cán bộ cũng phải có "động", có "mở" để tạo nguồn cán bộ đảm bảo chất lượng cho Ngành phát triển.

Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo VKSND các cấp,

lãnh đạo cấp Vụ thuộc VKSND tối cao nghỉ hưu năm 2019

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cũng yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành phải giữ chặt kỷ cương, kỷ luật của Ngành và tuân thủ nghiêm các quy định của Đảng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc thanh tra, kiểm tra của Viện kiểm sát các cấp; chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất và theo chuyên đề tại những đơn vị có dấu hiệu vi phạm; tiếp tục thực hiện việc kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong cùng cấp kiểm sát.


https://vksndtc.gov.vn/