Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 12/9/2019, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát Quý III năm 2019, nối điểm cầu chính tại Viện KSND tỉnh với 08 điểm cầu Viện KSND cấp huyện. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh có đồng chí Chu Nguyệt Ánh, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh; cùng tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Khá, Đoàn Anh Phương, Nguyễn Thị Lan - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ và tham mưu Viện KSND tỉnh; các đồng chí Viện trưởng Viện KSND cấp huyện; các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của Viện KSND tỉnh. Tại 08 điểm cầu Viện KSND cấp huyện có sự tham dự của các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên và Chuyên viên các đơn vị.

Đ/c Chu Nguyệt Ánh - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chu Nguyệt Ánh đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của Hội nghị giao ban, trong đó nhấn mạnh việc tổ chức Hội nghị giao ban quý là kế hoạch thường xuyên của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh nhằm đánh giá nghiêm túc kết quả công tác kiểm sát mà các đơn vị đã thực hiện trong quý cũng như thời điểm này là đánh giá kết quả công tác 09 tháng từ đầu năm 2019. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung phát biểu ý kiến đánh giá, tổng kết những kết quả mà các đơn vị Viện KSND hai cấp đã thực hiện được trong 9 tháng vừa qua, kịp thời rà soát những chỉ tiêu công tác còn chưa hoàn thành; những khó khăn, thuận lợi, kiến nghị đề xuất, từ đó tổ chức, triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành và phấn đấu vượt mức các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ đã đề ra trong Kế hoạch, Chương trình công tác đầu năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban Quý III/2019

Sau lời khai mạc của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Uyên – Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh đã trình bày Báo cáo tình hình tội phạm và kết quả công tác kiểm sát Quý III năm 2019, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong Quý IV của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh. Theo báo cáo, các đơn vị đã và đang thực hiện các nhiệm vụ công tác, chỉ tiêu nghiệp vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; triển khai thực hiện nghiêm túc các chuyên đề nghiệp vụ; cán bộ, công chức, người lao động chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ và các quy định của Ngành.

Đ/c Nguyễn Văn Khá - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chủ trì buổi thảo luận

Được sự phân công của đồng chí Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Khá – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã chủ trì buổi thảo luận. Hội nghị tiến hành thảo luận với 11 ý kiến tham gia phát biểu. Sau đó, 03 đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất trong việc thực hiện Kế hoạch, Chương trình công tác đã triển khai từ đầu năm 2019 và đề ra biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu chưa hoàn thành để thực hiện trong Quý IV năm 2019.

Đ/c Đoàn Anh Phương - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Lan - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chu Nguyệt Ánh – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh nhận định: Mặc dù năm 2019 là năm Viện KSND hai cấp tỉnh Bắc Ninh có nhiều biến động về mặt công tác tổ chức cán bộ, với nhiều đồng chí lãnh đạo, quản lý được điều động, bổ nhiệm nhưng các đơn vị đều đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, kịp thời báo cáo những vụ việc phức tạp, dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn để có biện pháp phối hợp giải quyết đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế xã hội. Trong quý III vừa qua, ngành KSND tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra một số sự kiện quan trọng đều được đánh giá cao, trong đó bao gồm việc triển khai tích cực kế hoạch công tác năm 2019, tổ chức các hội nghị tập huấn công tác nghiệp vụ, phối hợp với Báo Bảo vệ pháp luật – Viện KSND tối cao tổ chức thành công giải thể thao toàn ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019. Tính từ thời điểm này, chỉ còn hơn hai tháng nữa ngành Kiểm sát nhân dân sẽ tiến hành tổng kết năm công tác 2019. Vì vậy, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị cần chủ động rà soát các chỉ tiêu theo kế hoạch Lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm sát trong Quý IV, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức Kế hoạch, chỉ tiêu công tác năm 2019 đã đề ra.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Đ/c Đoàn Xuân Chanh - Trưởng Phòng 1 Viện KSND tỉnh tham luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Trang Liên - Viện trưởng Viện KSND huyện Tiên Du tham luận tại Hội nghị

Đ/c Ngô Quang Đức - Viện trưởng Viện KSND huyện Thuận Thành tham luận tại Hội Nghị

Nguyễn Thị Phương Hoa - Văn phòng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh