Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập VKSND, lãnh đạo VKSND tối cao đã giao VKSND tỉnh Bắc Ninh  phối hợp với Báo Bảo vệ pháp luật (đơn vị Thường trực) để tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân Cúp “Báo Bảo vệ pháp luật”  lần thứ IX  năm 2019 tại TP Bắc Ninh. Nhân dịp này, phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật có cuộc trao đổi với đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh xung quanh việc chuẩn bị cho giải.

Phóng viên (PV): Đồng chí Viện trưởng có thể chia sẻ đôi nét về giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX năm 2019 sắp diễn ra trên cương vị là đơn vị “chủ nhà”!

Viện trưởng Chu Nguyệt Ánh: Trong kế hoạch tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) Cúp“Báo Bảo vệ pháp luật” lần thứ IX năm 2019, VKSND tỉnh Bắc Ninh vinh dự được lãnh đạo VKSND tối cao giao nhiệm vụ phối hợp với Báo Bảo vệ pháp luật để tổ chức giải tại tỉnh Bắc Ninh. Chúng tôi đã được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh và các ngành rất quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để đơn vị phối hợp tổ chức giải thành công.

Toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh rất vui mừng và tự hào về nhiệm vụ quan trọng này và đang quyết tâm, nỗ lực hết sức cùng với các ngành của tỉnh Bắc Ninh, phối hợp với Báo Bảo vệ pháp luật chuẩn bị tổ chức giải một cách cách tốt nhất trong khả năng có thể.

Đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Dự kiến có khoảng gần 50 đoàn với hơn 500 vận động viên từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước, các Viện kiểm sát Quân sự Trung ương sẽ tập trung về đây tham gia giải lần này. Giải thi đấu 3 môn gồm cầu lông, bóng bàn và quần vượt.

Trong mỗi một môn lại có nhiều nội dung thi đấu khác nhau nên chúng tôi phải phối hợp và chủ động chuẩn bị, thực hiện một khối lượng công việc rất lớn từ cơ sở vật chất (sân bãi, trang thiết bị thi đấu…); nhân lực (đội ngũ phục vụ, trọng tài…); công tác đảm bảo an ninh trật tự; hậu cần (hỗ trợ sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cho các đoàn) đến vấn đề y tế, thông tin tuyên truyền…

PV: Xin đồng chí Viện trưởng có thể cung cấp thông tin cụ thể hơn?

Viện trưởng Chu Nguyệt Ánh: Từ khi nhận nhiệm vụ phối hợp tổ chức giải, chúng tôi đã được tham dự nhiều cuộc họp với Ban chỉ đạo, Ban tổ chức giải và tiếp nhận nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo có liên quan. Gần đây nhất, ngày 3/7, chúng tôi đã có cuộc làm việc 3 bên giữa Báo Bảo vệ pháp luật (đơn vị Thường trực tổ chức giải), VKSND tỉnh Bắc Ninh (đơn vị phối hợp tổ chức) và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh (đơn vị hỗ trợ tổ chức giải).

Tại cuộc làm việc đó, chúng tôi đã cùng nhau bàn bạc, chia sẻ quan điểm và đi đến thống nhất, hoàn chỉnh được tất cả các nội dung chi tiết trong kế hoạch triển khai tổ chức giải như: Nội dung lễ khai mạc giải; điều chỉnh thể thức và một số nội dung thi đấu của giải cho phù hợp với thực tiễn; chuẩn bị cơ sở vật chất; phân công nhân lực… Tất cả những nội dung ấy đều được chúng tôi phân công một cách chi tiết cho từng đơn vị, cá nhân có liên quan để thực hiện một cách chủ động và tốt nhất…

Trước đó, chúng tôi đã cùng đoàn công tác của Báo Bảo vệ pháp luật đi khảo sát, kiểm tra nhiều lần cơ sở vật chất tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh - Nơi tổ chức 2 nội dung thi đấu là cầu lông và quần vợt. Do làm tốt công tác đầu tư, sửa chữa, bảo trì nên ở thời điểm hiện tại, các hạng mục công trình ở Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đang sẵn sàng một cách tốt nhất để phục vụ cho giải. Chúng tôi rất yên tâm về điều này.

Đại diện VKSND tỉnh Bắc Ninh, Báo Bảo vệ pháp luật làm việc với Sở VH-TT-DL Bắc Ninh bàn công tác chuẩn bị giải

PV: Xin đồng chí Viện trưởng cho biết thêm về sự chuẩn bị cho giải của VKSND tỉnh Bắc Ninh ở các mặt công tác khác?

Viện trưởng Chu Nguyệt Ánh: Cùng với công tác phối hợp tổ chức về chuyên môn, cơ sở vật chất với Báo Bảo vệ pháp luật và các sở, ban, ngành liên quan, VKSND tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động đề xuất, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an Thành phố Bắc Ninh xây dựng phương án đảm bảo giao thông, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự cho các đại biểu, vận động viên, cổ động viên và nhân dân yên tâm về tham gia thi đấu và cổ vũ trong suốt những ngày diễn ra giải.

Chúng tôi cũng phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh có phương án phân công cán bộ, bác sĩ có đủ phương tiện cấp cứu và xe chuyên dụng chia thành các tổ làm nhiệm vụ trực tiếp tại các sân thi đấu trong suốt thời gian diễn ra giải; với Công ty Điện lực Bắc Ninh để có phương án cung cấp điện đầy đủ, kịp thời trong thời gian tập luyện và thi đấu; với Sở thông tin truyền thông, Báo Bắc Ninh, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử của tỉnh tuyên truyền về các hoạt động và cập nhật thông tin trước, trong và sau giải; với UBND thành phố Bắc Ninh để đảm bảo việc chỉnh trang đô thị, cung cấp đầy đủ hệ thống ánh sáng trang trí và vệ sinh đô thị; với Ban an toàn thực phẩm tỉnh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các vận động viên, cổ động viên...

Đồng chí Chu Nguyệt Ánh, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Phan Thị Kim Hoa, Phó Tổng biên tập Báo Bảo vệ pháp luật kiểm tra cơ sở vật chất, nhà thi đấu.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, về phần mình, dưới sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị có liên quan, VKSND tỉnh Bắc Ninh đã cơ bản hoàn tất mọi công việc được lãnh đạo VKSND tối cao, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức giải phân công, sẵn sàng cho ngày hội thể thao của ngành KSND lần thứ 9 năm 2019. Với những nỗ lực, quyết tâm đó, chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng, giải thể thao ngành KSND Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ 9 năm 2019 sẽ được diễn ra thành công, tốt đẹp.

Chúng tôi suy nghĩ rằng, việc được giao phối hợp tổ chức và đăng cai giải lần này là một vinh dự rất lớn; Là một trong những cơ hội quan trọng góp phần thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tất cả lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành KSND tỉnh Bắc Ninh nói riêng và sự hiếu khách của con người, mảnh đất Kinh Bắc nói chung!

Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Viện trưởng!

Vũ Cảnh (thực hiện)

Nguồn: https://baovephapluat.vn