Được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh và Thành đoàn Bắc Ninh, chiều ngày 20/12/2019 Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị Chi đoàn lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 – 2021.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Minh Hiệu – Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND TP Bắc Ninh; đồng chí Đỗ Văn Tường – Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố Bắc Ninh; các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể VKSND TP Bắc Ninh và toàn thể đoàn viên thanh niên của Chi đoàn.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Công - Bí thư Chi đoàn báo cáo kết quả công tác của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017- 2019, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2021; đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Bí thư Chi đoàn trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Thành Đoàn Bắc Ninh, Chi đoàn VKSND TP Bắc Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị nhiệm kỳ 2017- 2019 đề ra. Các đoàn viên đã thể hiện được vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tỷ lệ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, ngoài ra còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2019 - 2021, đó là Chi đoàn VKSND TP Bắc Ninh quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu: Phấn đấu 100% cán bộ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật, giỏi về chuyên môn, trong sáng về phẩm chất đạo đức và lối sống. Mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên tự giác, tích cực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ về mọi mặt; xây dựng nếp sống văn hoá, thực hiện phong trào văn minh công sở, tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng; duy trì và tăng cường hoạt động lao động tình nguyện tại cơ quan với mục tiêu góp phần làm xanh, sạch, đẹp cơ quan, nơi làm việc, đảm bảo vệ sinh môi trường. Phấn đấu giới thiệu từ 03 đoàn viên ưu tú trở lên được kết nạp vào Đảng, 100% Đảng viên dự bị sinh hoạt đoàn được chuyển đảng chính thức; Chi đoàn xếp loại Chi đoàn vững mạnh.

Hội nghị cũng nhận được hai ý kiến phát biểu tham luận rất sâu sắc, tâm huyết của các đồng chí đoàn viên. Các ý kiến tập trung đề nghị với cấp uỷ Đảng, chính quyền cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí cho hoạt động Đoàn hơn nữa trong thời gian tới và tạo điều kiện cho hoạt động Đoàn ngày càng đa dạng và phát triển; đề nghị Thành đoàn có chương trình, kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tới các đơn vị Đoàn khối Hành chính sự nghiệp với nhiều nội dung, hình thức, phong trào, hoạt động phù hợp với đặc thù của Khối Hành chính.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Minh Hiệu - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND TP Bắc Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua; sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các đồng chí đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và ghi nhận các ý kiến đề nghị của đoàn viên với cấp ủy và lãnh đạo đơn vị về các phong trào hoạt động của chi đoàn. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới tiếp tục thực hiện những nội dung còn chưa thực hiện và thực hiện chưa tốt của nhiệm kỳ qua để có kế hoạch, biện pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Ngô Minh Hiệu - Thành ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND TP. Bắc Ninh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị còn nhận được sự phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Đỗ Văn Tường - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố Bắc Ninh. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Đoàn của Chi đoàn Viện kiểm sát thành phố trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới Chi đoàn Viện kiểm sát tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát động nhiều hơn nữa các phong trào hoạt động, đặc biệt là phong trào thanh niên sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện gắn với xây dựng hình mẫu người đoàn viên trong thời kỳ mới.

Đ/c Đỗ Văn Tường - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố Bắc Ninh phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị

Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội nghị đã bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành Chi đoàn VKSND TP Bắc Ninh nhiệm kỳ 2019 – 2021. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng cảm ơn Hội đã tín nhiệm và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành, đồng chí xin hứa sẽ phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết cùng các đồng chí trong BCH lãnh đạo Chi đoàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Cấp ủy, Lãnh đạo và Đoàn cấp trên giao phó.

Lãnh đạo Viện KSND TP. Bắc Ninh và Đoàn cấp trên tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2021

Dương Minh Quang - Viện KSND thành phố Bắc Ninh