Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại...

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần VTVCorp, Trung tâm tin tức VTV24 và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước thu hút đông đảo lượng người tham gia.

Đúng 8 giờ ngày 21 tháng 7 năm 2019, các Đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc để kiểm tra sức khỏe và thực hiện các thủ tục hiến máu tình nguyện.

Các đoàn viên Công đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, mang ý nghĩa chia sẻ và kết nối yêu thương. Có thể nói, hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Với thông điệp nhân văn đó, từ nhiều năm nay, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tích cực tuyên truyền và vận động các đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, có nhiều đoàn viên Công đoàn đã tham gia hiến máu nhân đạo nhiều lần thể hiện tính gương mẫu, đi đầu trong các phong trào nhân đạo, tình nguyện do địa phương phát động, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh của người cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân, qua đó góp phần chung tay cùng với cộng đồng hỗ trợ kịp thời các trường hợp cần cung cấp máu để cấp cứu và điều trị bệnh.

Hi vọng những giọt máu nghĩa tình từ phong trào Hiến máu tình nguyện với những tấm lòng nhân ái này sẽ là phép màu để cứu chữa được nhiều người bệnh trong tương lai.

Nguyễn Thị Phương Hoa – Viện KSND tỉnh Bắc Ninh